Phong thủy bố trí cửa sổ cần lưu ý để rước tài vận tốt

Phong thủy bố trí cửa sổ là một trong những vị trí ít được đề cập đến khi thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, đó lại là nơi mà các gia đình cần lưu ý để có thể đón nhiều tài lộc cũng như hạn chế những điều xấu trong cuộc sống.

Tránh đặt giường dưới cửa sổ

Khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ, tránh đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, đặc biệt là đầu giường.

Cửa sổ là nơi mà các luồng không khí và ánh sáng đi qua mạnh nhất, nó ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ của mọi người. Có thể người sử dụng cảm thấy khó ngủ, gặp ác mộng hay có vấn đề về sức khỏe.

Nếu không thể đặt giường sang vị trí khác hãy treo thêm rèm cửa để có thể lọc ánh sáng và không khí. Ban đêm có thể đóng cửa sổ để có một giấc ngủ sâu hơn.

Tránh xây dựng các cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Ngay từ những bước đầu xây dựng, thiết kế nội thất nên tránh việc bố trí cửa sổ và cửa chính đối diện nhau. Theo quan niệm phong thủy, sự sắp xếp nà sẽ khiến các nguồn năng lượng tốt và tiền tài thất thoát.

Các luồng sinh khí đi vào từ cửa chính và có thể đi thẳng ra phía cửa sổ, để vô hiệu hóa điều này quý vị có thể dùng thêm rèm cửa hoặc các loại cây trang trí để giữ lại những điều tốt đẹp.

=> Xem thêm: Bài trí đồ đạc phong thủy trong nhà để ‘tiền vào như nước

Cân bằng ánh sáng

Là một trong những yếu tố quan trọng của không gian sống, ánh sáng tự nhiên luôn được nhà thiết kế chú trọng, tuy nhiên, cần phải có sự cân bằng nếu không muốn căn phòng của mình trở nên xấu xí, bí bách.

Căn phòng thiếu sáng sẽ khiến người bước vào cảm thấy lạnh lẽo, không gian tích tụ nhiều âm khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Ngược lại, nếu quá nhiều ánh sáng sẽ gây nên sự mất cân bằng năng lượng, khiến các thành viên luôn sống trong cảm giác căng thẳng, bất an và khó chịu.

Tránh làm quá nhiều cửa sổ

Làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng đặc biệt là phòng ngủ là một trong những điều kiêng kị trong phong thủy bởi lẽ, quá nhiều cửa sổ sẽ khiến tiền tài bị thất thoát nhiều hơn. Một cửa sổ đủ lớn để đón sáng và các luồng sinh khí là điều mà mọi người cần lưu ý và tính toán để phù hợp nhất với cuộc sống thường ngày của gia đình.

Hotline
0911 982 177
Zalo
0911 982 177
Viber
0911 982 177
Facebook
Fanpage url
Youtube
Chanel