5 vấn đề thiết kế nội thất thường gặp và giải pháp

Những nét thiết kế phổ biến có thể giải quyết giúp bạn dấu TV vào tường nhưng thật nhàm chán, hãy thử một phong cách giúp bạn có những cái nhìn không gian mới hơn.

Nếu bạn gặp những vấn đề trang trí, bạn có thể tham khảo chuyên gia, xem xét đón nhận với những xu hướng thiết kế mới nhất. Cảm nhận và bắt kịp được những xu hướng thiết kế mới nhất biến chúng thành phong cách của riêng bạn. Ở đây chúng ta nhìn vào những xu hướng lớn của năm, lựa chọn từ những tạp chí lớn và Designs.vn để giải quyết những vấn đề thiết kế thường gặp trong nội thất mà không ảnh hưởng từ xu hướng. 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

 

1. Tường đen 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong– Vấn đề: Tivi (TV) thường trở nên chướng mắt, và thường giấu sau tủ gỗ không phải là một lựa chọn tối ưu.

– Giải pháp: Thường thì các nhà thiết kế hay phàn nàn về việc màn hình TV trông giống như một lỗ đen trong một căn phòng. Vấn đề ở đây nằm ở các bức tường trắng phía sau TV. Sau một thời gian dài với những thiết kế tường màu trắng nhàm chán, chúng ta bắt đầu ưa chuộng các mảng tường màu đen hoặc tối màu hơn. Đó là một xu hướng thiết kế mới, và được xem như những điểm nhấn tiêu biểu cho không gian. Những mảng tường màu đen rất phù hợp cho những khu vực treo TV, trông chúng trở nên có gu và đồng nhất hơn.

 

Tường đen tạo sự quyến rũ cho căn phòng, đặc biệt với những loại chất liệu bề mặt sử dụng sơn bóng kính hoặc bóng mờ, như trong hình này. Bạn sẽ muống có một mảng tường trơn, có phản xạ không gian nhờ chất liệu sơn bóng kính. Sự tương phản trần thạch cao trắng với đen càng làm tăng sự nổi bật cho nó.

 

 

2. Bàn ăn truyền thống trong bếp 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

– Vấn đề: Bạn không thích một quầy đảo bếp để chuẩn bị đồ ăn nhưng cần một nơi để ăn trong bếp?

– Giải pháp: Có một giải pháp cũ nhưng tốt hơn. Trong khi đảo bếp là một khu vực xây dựng được coi mang tính hiện đại tiện dụng thì những chiếc bàn ăn truyền thống quen thuộc này chiếm được ưu ái hơn hàng thập kỉ qua. Nhiều chủ nhà lựa chọn một bàn ăn trong bếp kiểu cũ tốt hơn là những thiết kế hiện đại thời này. Nó hoàn toàn mang nét sở thích cá nhân liên quan đến thói quen nấu và ăn trực tiếp trong nhà bếp. 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

Mặc dù khái niệm về một bàn ăn truyền thống, không giới hạn chỉ ở không gian truyền thống. Những chiếc bàn có thể tùy chỉnh những phong cách khác nếu bạn muốn, từ phong cách mộc đến hiện đại. Một bàn gỗ tối giản tạo sự tiện nghi thoải mái cho không gian bếp hiện đại đẹp mắt này.

 

 

3. Lam tường gỗ 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

– Vấn đề: Bạn muốn mảng tường của phòng mình rộng hơn, hãy thử những hiệu ứng đánh lừa thị giác bằng những lam gỗ mộc này.

– Giải pháp:

Chúng tôi đã từng thấy có rất nhiều mảng tường ốp gỗ như này với những kết cấu tạo chiều sâu không gian tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó sạch sẽ và hiện đại hơn, một bức tường lam gỗ như thế này là rất phù hợp. Trong khi các thanh của nó tạo được những đường kẻ sọc mạnh mẽ, tính chất vật liệu gỗ ấm áp cùng hiệu ứng lừa thị giác tạo cho cảm giác bức tường trông có vẻ rộng thoáng hơn. 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

Nan gỗ có thể dùng trang trí cho ngoại thất bên ngoài ngôi nhà. Những thanh gỗ tuyết tùng đem lại một cái nhìn hiện đại kiểu nông trại.

 

 

4. Gạch ốp phòng tắm 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

– Vấn đề: Bạn đang không thích gạch ốp phòng tắm truyền thống giống các ga tàu điện ngầm, bạn muốn một chất liệu phòng tắm đơn giản hơn, màu trắng và cổ điển?

– Giải pháp: Gạch vuông, một cái nhìn về gạch ốp truyền thống cách tân. Với cách ốp zic zac, những viên gạch được làm bằng tay này là một sự kết hợp có cái nhìn tốt hơn, nhẹ nhàng hơn ở Thụy Điển. 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

Gạch vuông cũng có thể được sắp xếp dạng lưới. Sự tương phản về màu sắc, hoa văn và quy mô của gạch vuông giữa các bức tường gỗ và vật liệu gạch lát sàn lục giác làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn. Những viên gạch vuông kích thước 3*3 inch đã dần được thay đổi bằng những viên gạch kích thước 4*4 inch.

 

Xem thêm: Thiết kế phong cách Art deco là gì?

 

5. Cửa sổ nhôm kính 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

Vấn đề: Bạn cần một phòng tắm đứng, nhưng bạn không muốn những thiết kế điển hình có sẵn hiện đại.

Giải pháp:  Xu hướng thiết kế hiện đại công nghiệp trong một phòng tắm đứng này vô cùng phù hợp với kiến trúc. Hơn 67.000 người dùng đã lưu bức ảnh nhà tắm này, điều đó chứng tỏ rõ ràng rằng, có rất nhiều sự ngưỡng mộ đối với thiết kế. Trong căn phòng này, việc nên sử dụng kính cường lực để an toàn.

Nhà sản xuất: Enclosure, Vòi hoa sen American, bồn rửa: Duravit; gương: Restoration Hardware. 

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

Bạn cũng có thể sử dụng hệ vách cửa nhôm kính như thế này để ngăn giữa các phòng. Những vách kính lớn cho phép phòng bếp ăn có thêm nhiều ánh sáng và tầm nhìn không gian hơn. Tuy nhiên nó cũng tạo ra một cảm giác phân chia mạnh mẽ, có thể ngăn âm thanh khuếch tán hoàn toàn, giúp phòng khách yên tĩnh hơn trong các buổi trò truyện.

 

5-van-de-thiet-ke-thuong-gap-khong-di-theo-xu-huong

 

Hãy cho chúng tôi biết những xu hướng thiết kế bạn yêu thích và muốn lưu giữ. Những thiết kế bị phai nhạt dần trong quá khứ, và những vấn đề trong thiết kế mà phong cách bạn yêu thích có thể giải quyết được.

nguồn: http://designs.vn

 

 

Hotline
0911 982 177
Zalo
0911 982 177
Viber
0911 982 177
Facebook
Fanpage url
Youtube
Chanel