Thiết kế phòng ngủ mang lại giấc ngủ hoàn hảo

Tùy theo sở thích, cá tính mỗi người mà phòng ngủ được thiết kế theo những cách khác nhau. Nếu sáng tạo, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên hoàn hảo, đem lại giấc ngủ thoải mái, dễ chịu.

phòng ngủ đẹp 

Phòng ngủ tốt sẽ cho bạn một giấc ngủ hoàn hảo

Dưới đây là 5 cách “hô biến” căn phòng ngủ hiện đại, tiện nghi hơn.

Theo nghiên cứu của Consumer Reports, 27% người Mỹ trưởng thành gặp khó khăn khi ngủ hoặc mất ngủ nhiều đêm. Đáng chú ý hơn, 68% phải “đấu tranh” với giấc ngủ ít nhất một lần/tuần.

Một trong những “thủ phạm” phá giấc ngủ mỗi đêm chính là môi trường xung quanh thiếu sự thoải mái, dễ chịu. Vì vậy, thiết kế, bài trí phòng ngủ là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng.

Đảm bảo điều kiện ánh sáng

Ánh sáng phòng ngủ 

Ánh sáng căn phòng là yếu tố quan trọng mang lại một giấc ngủ tốt

Điều kiện quan trọng nhất cho giấc ngủ chất lượng là đảm bảo ánh sáng ở mức vừa phải. Tuy nhiên, xung quanh chúng ta có rất nhiều loại ánh sáng, từ ánh nắng mặt trời, đèn đường ngoài cửa sổ cho đến các thiết bị kỹ thuật số. Tất cả có thể “cản trở” giấc ngủ của bạn. Trong lúc này, rèm cửa là sự lựa chọn tối ưu nhất. Đây là cách có thể che đi kính hoặc gương hữu hiệu nhất bởi chúng có thể khúc xạ và khuếch đại ánh sáng, ảnh hưởng đến không gian phòng ngủ.

Đảm bảo nhiệt độ không khí thoải mái

Phòng ngủ có nhiệt độ thích hợp 

Phòng ngủ có nhiệt độ thích hợp sẽ mang lại cảm giác thoải mái khi ngủ

Nhiệt độ cơ thể thay đổi khá nhiều trong khi bạn ngủ, nếu không có sự cân bằng, chắc chắn sẽ khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Tại thời điểm nhiệt độ cơ thể giảm dần, chúng ta thường dễ đi vào giấc ngủ hơn. Chính vì thế, một căn phòng mát lạnh sẽ kích thích cơ thể nghỉ ngơi và ngủ nhanh hơn. Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn về chất liệu nệm và ga trải giường tạo cảm giác thoáng mát, không bị hầm nóng lưng.

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng

Màu sắc phòng ngủ  

Lựa chọn màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng giúp chủ nhà không quá chói mắt, khó chịu

Theo phân tích của Kimberly Sayers Bartosch, màu sắc là yếu tố tác động rất lớn đến sự thoải mái của giấc ngủ. Không nên lựa chọn màu sắc quá rực rỡ, gây chói mắt. Thay vào đó, nên sử dụng những gam màu êm dịu, nhẹ nhàng như xanh da trời hoặc xanh lá cây.

phong cách thiết kế phòng ngủ 

Phòng ngủ sử dụng phong cách tối giản Minimalism luôn là sự lựa chọn phù hợp

Phong cách tối giản Minimalism là phong cách thiết kế phù hợp với mọi loại phòng ngủ. Bằng cách loại bỏ các yếu tố thiết kế không cần thiết và tập trung vào một vài phần đơn giản, bạn có thể mở rộng không gian, mang lại cảm giác thoải mái. Hơn nữa, việc ít đồ đạc nội thất trong căn phòng cũng hạn chế tối đa mầm bệnh có nguy cơ lây lan cho cơ thể.

Đặt giường đúng cách

Vị trí đặt giường ngủ 

Đặt giường gần cửa sổ để mang lại không khí thoáng mát, dễ chịu

Theo Sally Augustin, nhà tâm lý học đồng thời là nhà thiết kế, nên chọn những vị trí thoáng mát nhất trong phòng để đặt giường ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ thoải mái vì có được không khí trong lành. Tốt nhất là kê gần cửa sổ để tận hưởng được cảm giác thoáng mát, thư giãn.

Theo Enternews.vn

Hotline
0911 982 177
Zalo
0911 982 177
Viber
0911 982 177
Facebook
Fanpage url
Youtube
Chanel