Mẹo thiết kế để phòng bếp vẫn ”sống khoẻ” dù diện tích chỉ vỏn vẹn 5m2

Với những không gian nhỏ như nhà ống hay các căn hộ chung cư chỉ 50-60m2, thiết kế mở được xem là lựa chọn phù hợp nhất. Dạng điển hình của kiểu bếp mở là có đầy đủ kệ bếp đơn đồng thời làm bàn ăn và cũng là bức tường ngăn cách với những không gian khác.

căn bếp nhỏ gọn

Khói và mùi là vấn đề nhiều người lo lắng nhất khi thiết kế phòng bếp mở. Tuy nhiên, vấn đề này

hoàn toàn có thể dễ dàng giải quyết bởi hiện nay có rất nhiều loại máy hút mùi.

thiết kế phòng bếp

Hiện có rất nhiều gia đình chọn làm phòng bếp mở

Với thiết kế mở, việc nấu nướng vào mùa hè nóng nực sẽ không còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Không phải đứng trong căn phòng nóng như hầm, bạn sẽ được thoải mái tận hưởng hơi mát từ điều hòa phòng khách. Ngoài ra, vì không sử dụng các bức tường ngăn cách nên không gian sẽ thoáng và rộng hơn rất nhiều.

mẫu phòng bếp nhỏ

Phòng bếp nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Không có tường ngăn cách, từ phòng bếp, bạn có thể dễ dàng bao quát được các không gian xung quanh như phòng khách, cửa ra vào. Khi đó, việc vừa nấu nướng vừa trông con sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Trong phòng bếp nhỏ hẹp, kiểu bếp phù hợp nhất là bếp chữ I, chữ L, chữ U hoặc số II. Trong đó, bếp chữ I hoặc chữ Nhất là dạng bếp tiết kiệm diện tích nhất. Nhưng vì không tốn nhiều diện tích nên việc chuẩn bị đồ ăn cũng sẽ có phần bất tiện.

trang trí phòng bếp

Chậu cây xanh nhỏ nhắn tô điểm thêm cho phòng bếp nhỏ

Nếu diện tích bếp rộng hơn một chút, bạn nên thử chọn dáng bếp hình chữ U. Không gian cất trữ đồ đạc khi đó sẽ nhiều hơn, mặt bếp cũng được mở rộng diện tích để bạn dễ dàng chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình.

bếp chữ U

Có rất nhiều dạng thiết kế phù hợp cho phòng bếp nhỏ

Một lựa chọn thông minh khác cho phòng bếp nhỏ là bếp chữ L. Mẫu tủ bếp này vừa giúp tiết kiệm diện tích và bạn cũng không còn lo bị bó hẹp không gian nấu nướng.

(Theo Trí thức trẻ) 

Hotline
0911 982 177
Zalo
0911 982 177
Viber
0911 982 177
Facebook
Fanpage url
Youtube
Chanel